เครื่องมือคำนวณพิกัด Stronghold

คำนวณพิกัด Stronghold ในมายคราฟ

วิธีการใช้งาน

เราสามารถค้นหา Stronghold เพียงการปา Eye Of Ender 2 ครั้งเท่านั้น!


 • 1.) ปา Eye of Ender อันแรกไปแล้วให้รีบหันหน้าไปยัง Eye Of Ender โดยเล็งไปตรงกลางให้แม่นยำที่สุด, แนะนำให้เล็งไปยังจุดตรงกลางของ Eye Of Ender หรือไม่ให้เล็งไปยัง Effect หางของ Eye Of Ender. ให้รีบเล็งก่อนที่มันจะตกลงสูงพื้นที่ไม่แตกกลางอากาศไป. กดปุ่ม F3 ที่ Keyboard เพื่อดูพิกัด, จดพิกัด X, Z, และ มุมอาศาการหินแนวนิน . ไม่จำเป็นที่จะต้องจดพิกัดทศนิยมให้ครบหมดทุกตัว แต่ถ้าเกิดว่าเราจดเลขทศนิยมมาด้วย จะทำให้คำนวณตำแหน่งได้แม่นยกมากขึ้น

  2.) ปา Eye Of Ender ลูกที่ 2 โดยตำแหน่งที่จะปานั้น ให้เคลื่อนที่ออกจากจุดเดิมก่อน สักประมาณ 100+ Block จากจุดแรกที่เราปา, ยิ่งเราเดินไปไกลจากจุดเดิมเท่าไหร่ การคำนวณก็จะมีความแม่นยำเพิ่มมากขึ้น, หลังจากนั้นจดพิกัดเหมือนขั้นตอนที่ (1)

  3.) ใส่ค่าที่เราจดมาลงไปใส่ไว้ในช่องให้ถูกต้อง หลังจากนั้นกดปุ่ม "คำนวณพิกัด", ผลการค้นหา (X, Z) จะเป็นตำแหน่งโดยประมาณที่ End Portal อยู่ (ความแม่นยำขึ้นอยู่กับการปฏิบัติในขั้นตอนที่ 1) และตำแหน่งของ Stronghold อีก 2 ที่โดยประมาณ


  การคำนวณตำแหน่ง Stronghold มันใช้หลักอะไร?


  - ทุกๆ การปา Eye Of Ender นั้นจะมีข้อมูลตำแหน่งที่เราปา และองศาหน้าที่เราหัน. ซึ่งมันสามารถคำนวณหาพิกัด 100 blocks+ ออกไป, โดยจะใช้หลักการคณิตศาสตร์หาจุดตัดของเส้นเพื่อหาตำแหน่งของ Stronghold


  - เครื่องมือนี้จะสามารถใช้งานได้ ต่อเมื่อเราปา Eye Of Ender 2 ครั้งและมันนำทางไปยัง Stronghold ที่เดียวกัน (มิฉะนั้นการคำนวณจะผิดพลาด)


  - ใน Version 1.9 ทางตัวเกมได้เพิ่มจำนวน Stronghold จาก 3 แห่งเป็น 128 แห่งแล้ว, ซึ่งเครื่องมืนนี้อาจจะช่วยหาตำแหน่งของ 3 จุดแรกได้ แล้วหลังจากนั้นอาจจะเกิดความผิดพลาดได้, แต่อย่างไรก็ตามเครื่องนี้อาจจะสามารถใช้หาตำแหน่งอื่นๆ ได้อีกถ้า Eye Of Ender พาไปยัง Stronghold สถานที่แห่งใหม่

X1Z1มุมองศาที่ 1
X2Z2มุมองศาที่ 2

ผลการคำนวณ
X : [NONE]Z : [NONE]

 
 • เผยแพร่
  04 พ.ย. 2019
 • เข้าชม
  6,551
Top