Recent content by soodgame

 1. S

  โปรแกรมภาษาจีน

  你是老师吗? (Nǐ shì lǎo shī ma) คุณคือครูใช่ไหม? 今天是星期一吗? (Jīn tiān shì xīng qī yī ma) วันนี้เป็นวันจันทร์ใช่ไหม? 你干什么呢? (Nǐ gàn shén me ne?) คุณทำอะไรอยู่ล่ะ? 我喜欢这本书,你觉得呢? (Wǒ xǐ huān zhè běn shū, nǐ jué de ne?) ฉันชอบหนังสือเล่มนี้ แล้วคุณล่ะคิดยังไง?
 2. S

  โปรแกรมวัดฝุ่น PM 2.5

  PM2.5 คืออะไร? PM2.5 คือ ฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน เทียบได้ว่ามีขนาดประมาณ 1 ใน 25 ส่วนของเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผมมนุษย์ เล็กจนขนจมูกของมนุษย์ที่ทำหน้าที่กรองฝุ่นนั้นไม่สามารถกรองได้ จึงแพร่กระจายเข้าสู่ทางเดินหายใจ กระแสเลือด และเข้าสู่อวัยอื่นๆ ในร่างกายได้...
 3. S

  โปรแกรมรถ BMW

  ADS Interface เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อที่ หาซื้อง่าย ราคาถูก หรือแม้แต่จะทำเองก็ยังได้หากมีความเข้าใจ Basic Electronics และยังเป็นอุปกรณ์ที่ BMW ใช้ในการพัฒนารถยนต์ ยุคแรก ๆ ด้วย ตัวมันจะเป็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อระหว่าง Serial Port ของคอมพิวเตอร์ไปยังรถผ่าน 16 หรือ 20 pin แล้วแต่รุ่นรถ รุ่นเก่า ๆ ก็จะ...
 4. S

  โปรแกรมวัดน้ำประปา

  1. การขอติดตั้งประปาแบบชั่วคราว การขอติดตั้งประปาแบบชั่วคราว ค่าธรรมเนียมการขอติดตั้งประปาแบบชั่วคราว แบบคำขอ 2. การขอติดตั้งประปาแบบถาวร การขอติดตั้งประปาแบบถาวร ค่าธรรมเนียมการขอติดตั้งประปา แบบคำขอ 3. การขอบรรจบมาตรวัดน้ำ (กรณีฝากมาตรวัดน้ำ) การขอบรรจบมาตรวัดน้ำ (กรณีฝากมาตรวัดน้ำ)...
 5. S

  Review App ดู Anime การ์ตูน FLIXER

  แอปพลิเคชั่นรวมสุดยอดสารพันบันเทิงครบทุกอรรถรส ครบทุกแนว ส่งตรงจากญี่ปุ่น เอาใจคอบันเทิงทุกวัย ทั้งซีรีส์การ์ตูน อนิเมะ ภาพยนตร์ ดราม่า ซีรีส์ละคร รายการสาระบันเทิง วาไรตี้ รายการกินเที่ยวตามจังหวัดดัง และคอนเทนต์อัพเดทใหม่ๆ อีกมากมาย อาทิเช่น อุลตร้าแมน มาสค์ไรเดอร์ กันดั้ม ท่องเที่ยวฮอกไกโด...
 6. S

  Review หนังจาก Comic

  เนื่อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากไลต์โนเวลเรื่อง ออลยูนีดอิสคิล ของฮิโระชิ ซะกุระซะกะ โดยมีฉากหลังเป็นโลกมนุษย์ในปี พ.ศ. 2563 เล่าเรื่องของบิล เคจ (แสดงโดยครูซ) ทหารจากหน่วยประชาสัมพันธ์กองทัพที่ถูกลงโทษให้ไปร่วมรบในสงครามครั้งใหญ่ระหว่างมนุษย์กับมนุษย์ต่างดาวเผ่าที่ชื่อ “มิมิก”...
 7. S

  ลิงก์บัญชีทรูมันนี่ วอลเล็ทกับ Google Play

  นอกจากนี้ยังมีอีกช่องทางในการผูกบัญชีเข้ากับระบบ โดยเข้าไปในแอป TrueMoney Wallet จะมีไอค่อนเมนู “เชื่อม Google” และทำการลงทะเบียนเชื่อมต่อได้เช่นกัน บริการนี้ถือว่ามีความสะดวกสบาย โดยไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายหรือค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่สะดวกมากขึ้น...
 8. S

  Review แนะนำ Anime แนวสยองขวัญ ผี

  ที่ผมให้เรื่อง Kagewani เป็นอันดับที่ 5 ก็มีเหตุผลมาจากความประทับใจแรกเลยคือตอนที่ผมได้ดูเรื่องนี้ในตอนที่ 1 เนื้อเรื่องเป็นอะไรที่น่าติดตามมากถึงจะเป็นอนิเมะสั้นแต่ก็มีคุณภาพ หรือแม้แต่ในด้านเนื้อเรื่องก็ทำได้ดีเพราะในแต่ละตอนที่เราดูไปจะมีเรื่องราวและรายละเอียดที่สอดคล้องกัน...
 9. S

  โปรแกรมจับเวลาวิ่ง

  ศีรษะ ตั้งตรงเป็นแกนเดียวกับลำตัว ไม่ก้อมหรือเงย สายตามองตรงไปข้างหน้าในระยะ 30-40 เมตร จะช่วยให้ไม่รู้สึกเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อคอ อย่ามองพื้นใกล้ๆ ปลายเท้า เพราะจะทำให้น้ำหนักลงที่บั้นเอว ซึ่งเป็นสาเหตุการปวดหลังของนักวิ่งมือใหม่ ลำตัว ลำตัวต้องตั้งเป็นเส้นตรง ตั้งแต่ศีรษะลงไปถึงเท้า...
 10. S

  ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการคืออะไร

  ไอทีคืออะไร? และทำไมต้องเรียนไอที? ในสมัยก่อน เชื่อว่าต้องมีคนที่อยากรู้ว่าไอทีคืออะไร มันมีความหมายและมีประโยชน์อย่างไรกับเรา แต่สมัยนี้ เชื่อได้เลยว่า ไอทีได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว พวกเราวัยรุ่นส่วนใหญ่มักเรียกกันติดปากว่า ไอที (IT) ไอที ย่อมาจาก “Information Technology”...
 11. S

  Trick การฟัง English

  ขั้นตอนในการฝึกฝน 1. ฟังรอบแรกรวดเดียวจบ โดยไม่ดูบทความที่แนบมากับคลิปเสียง สูดหายใจลึกๆ หามุมที่นั่งสบายๆ ผ่อนคลาย ไม่ต้องกังวลว่าจะฟังไม่รู้เรื่อง 2. ฟังซ้ำอีกครั้งเพื่อเก็บรายละเอียดเพิ่มเติม 3. ฟังและหยุดคลิปทุกๆ 5 วินาที...
 12. S

  Ebook บทเรียนคณิต ม.ปลายรวมในเล่มเดียว

  นื้อหาวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นม. 1 เทอม 1 (พื้นฐาน) บทที่ 1. สมบัติของจำนวนนับ บทที่ 2. ระบบจำนวนเต็ม บทที่ 3. เลขยกกำลัง บทที่ 4. พื้นฐานทางเรขาคณิต เนื้อหาวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นม. 1 เทอม 1 (เพิ่มเติม) บทที่ 1. การประยุกต์ 1 บทที่ 2. จำนวนและตัวเลข บทที่ 3. การประยุกต์ของจำนวนเต็มและ เลขยกกำลัง บทที่...
 13. S

  วิธีคุยกับใครแล้วไม่ไปหลงรัก

  เราคิดว่าอันดับแรก คุณต้องรักตัวเองให้มากๆก่อน การรักตัวเอง แปลว่า จะไม่ทำให้ตัวเอง เสียใจ เสียความรู้สึก หรือจมอยู่กับความรู้สึกที่ตัวเอง ด้อยค่า .. เป็นระยะเวลาที่นานเกินไป คนเราเศร้าได้ เสียใจได้ แต่อย่านานเกินไป ก็เราเป็นมนุษย์นี่เนอะ ต้องมีทุกอารมณ์ อาจจะเป็นเรื่องขำๆ ที่นก...
 14. S

  ทำช่อง Youtube ได้เงินเท่าไร

  ขอบอกก่อนนะครับรายได้จาก Youtube จะมาจาก google ad (โฆษณาก่อนคลิปเล่นประมาณ 5 วินาที) นั่นแหละที่พวกคุณๆดูกันผ่านๆ แล้วก็กดข้ามแบบไม่สนใจใยดี นั่นคือ 1 ในหัวใจหลักของรายได้ Youtube เลยนะครับ จะเล่าช่วงแรกก่อนละกันครับ ผมได้ลงมือทำคลิปแล้วก็ไม่เป็นอย่างที่หวัง วันแรกมีคนมาดู 30 คน...
 15. S

  MANNEQUIN CHALLENGE การถ่ายวิดิโอแบบหยุดนิ่ง

  แมนเนควินชาเลนจ์ (อังกฤษ: Mannequin Challenge) เป็นไวรอลวิดีโอ ที่ให้บุคคลในวิดีโอยืนนิ่งเหมือนกับหุ่นแสดงแบบขณะที่กำลังบันทึกวิดีโอ ส่วนใหญ่จะใช้เพลงแบล็กบีตเทิลส์ ของ เร ซริมเมิร์ด ใส่เป็นเพลงในคลิป[1][2] โดยแฮชแท็ก #MannequinChallenge ได้รับความนิยมมากบนสื่อสังคม เช่น ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม...